VÀI LỜI TÂM SỰ Phần 2

Các bạn thân mến,

         Sau hơn một tháng Website Chẩn đoán hình ảnh của chúng tôi ra đời, chúng tôi đã nhận được sự ủng hộ của nhiều bạn đồng nghiệp cùng Sinh viên Y Khoa đã vào thăm trang Web cũng như đăng nhập mặc dù không bắt buộc. Một số bạn đồng khóa YKSG 68-75 trong và ngoài nước đã gửi lời góp ý và khích lệ.

         Mặc dù luôn luôn quan tâm đến tình hình Đất Nước và bâng khuâng về tương lai của dân tộc Việt Nam nhưng chúng tôi không muốn bàn đến chính trị trong trang Web này vì muốn nó chỉ thuần túy là chuyên môn chẩn đoán hình ảnh. Còn những mục khác chỉ là phụ: giúp thư giãn, giải trí cũng như học những kinh nghiệm sống của người khác để cho cuộc sống của chúng ta được tiến bộ và phong phú hơn.

         74 bài chúng tôi đã soạn và đã trình bày trong nhiều khóa học trước đây đã được đưa lên Website trong đợt đầu này, chúng tôi mong các bạn hãy “download” lại để lưu giữ cho riêng mình nhưng nên xem các kiến thức này chỉ đúng trong hiện tại, còn trong tương lai, có thể có những điều sẽ được chỉnh sửa hay bổ sung. Trong thời gian tới, để trang web được đa dạng hơn, chúng tôi có ý định sẽ bổ sung một số bài mới cũng như những bài nghiên cứu khoa học đã được trình bày tại các hội nghị trong nước cũng như quốc tế. Ngoài ra, chúng tôi sẽ mời thêm các chuyên gia khác về CĐHẢ cộng tác.

        Cuối cùng, có một điều mà chúng tôi khó nghĩ, đó là sự trao đổi với các đồng nghiệp cũng như sinh viên Y khoa về những bài chúng tôi đã đưa lên mạng. Hiện tại, đã có vài trăm bạn đăng nhập mặc dù điều này không cần vì Website của chúng tôi không có mục riêng dành cho số bạn có đăng ký. Tuy nhiên mặc dù việc liên lạc với nhau qua mạng có một số tiện lợi nhưng ngược lại, có khi có những vấn đề bàn cãi không dứt điểm được. Ngoài ra, thời gian và sức khỏe không cho phép chúng tôi trả lời hàng trăm thư mỗi ngày, do đó chúng tôi mong các bạn thông cảm cho và cứ lên Internet tra cứu thêm những vấn đề mình còn thắc mắc vì có nhiều thầy chúng ta trên đó.

         Để kết thúc “Vài lời tâm sự - phần 2” này, tôi xin trích một câu của một vị Đại đức người Tích Lan, Ngài NARADA. Câu này, tôi được biết cách đây 46 năm, khi mới bước chân vào trường Y và luôn luôn là “kim chỉ nam” cho cuộc đời  tôi:

“Phục vụ để trở nên hoàn toàn
và hoàn toàn để phục vụ ”.

Thân chào các bạn,

BS NGUYỄN QUÝ KHOÁNG