VÀI LỜI TÂM SỰ- PHẦN 9

       Thế mà đã gần 2 tháng, tôi trở lại North Carolina. Vào 2 tuần cuối của tháng 3 rồi suốt tháng 4, dịch cúm Vũ Hán đã bùng phát ở hầu hết các bang tại Hoa Kỳ, nhất là tại thành phố New York. Cũng may là bang tôi ở cũng không đến nỗi nào. Giờ đây đỉnh điểm dịch cúm đã qua và các bang được phép từ từ mở cửa để sinh hoạt lại bình thường. Trong gần 2 tháng qua, tôi ở trong nhà hoặc quanh vườn, suy ngẫm về cuộc đời và viết bài: “Cuộc đời thật mong manh” để chia sẻ cùng các bạn đồng nghiệp.

Trong lần tâm sự thứ 8, tôi đã đề nghị sẽ làm 3 điều và tôi đã thực hiện được 2 điều đầu, còn điều thứ 3 thì tôi còn tiếp tục làm.

Đây là hình các BS đã theo tôi học Siêu âm các buổi chiều tại TTYK Medic cho đến ngày thứ năm 12/03/2020.

Lần này, trước mắt, tôi sẽ làm 3 việc sau đây:

1/   Đưa lên Web các videoclips về các buổi giảng Siêu âm bụng căn bản mà tôi đã giảng và hướng dẫn thực hành trong 3 tháng đầu năm 2020 tại TTYK Medic để các bạn nào không có dịp tham dự cũng có thể học được. Công này phải dành cho BS Lê Trọng Đại đã trực tiếp thu hình cũng như thu âm các buổi giảng này. Xin cảm ơn BS Đại.

2/   Đưa lên Web 3 bài báo cáo dưới dạng Power point về 3 hội nghị trước đây: 2 hội nghị Siêu âm toàn quốc lần 1 và 2 (VSUM 1 và 2) các năm 2017, 2018 và hội nghị CĐHẢ Tp HCM mở rộng năm 2019. Đây là các bài báo cáo của đoàn BS Medic tham gia các hội nghị này mà tôi được phân công soạn và trình bày trước tập thể các BS của TTYK Medic sau mỗi lần tham dự về (cũng như với hội nghị VSUM 4 mà tôi đã đưa lên Web vào tháng 2 vừa qua). Các bài này chỉ cho thấy sinh hoạt tổng quát của hội nghị và chỉ nói lên hoạt động riêng của các bác sĩ của Medic chứ không thể đi sâu vào mọi chuyên ngành trong hội nghị. Mong các bạn thông cảm. Dù sao chúng tôi cũng muốn đưa lên Web để các bạn không dự được biết qua và để các báo cáo với các hình ảnh hội nghị này không bị thất lạc.

3/   Vì dịch cúm Vũ Hán nên các sinh hoạt chuyên môn về CĐHẢ chỉ có thể thực hiện trên mạng. Tôi sẽ cố gắng liên lạc với ban tổ chức các sinh hoạt này để xin phép được đưa các video lên Web để các bạn đồng nghiệp có thể học hỏi.

        Cầu chúc các bạn đồng nghiệp cùng quý quyến vui mạnh, an lành, vượt qua đại dịch cúm và cầu mong đại dịch này sớm biến mất tại nước Việt Nam và trên toàn thế giới.

                                                     North Carolina, USA, ngày 8 tháng 5 năm 2020

                                                             BS NGUYỄN QUÝ KHOÁNG