VÀI LỜI TÂM SỰ Phần 5

 Các bạn thân mến,

        Trong thời gian qua, Website của chúng tôi bị "hacker" quậy phá, xâm nhập vào và còn lấy tên miền : "cdhanqk.com" để mở cổng cho vài địa chỉ bậy bạ. Thật đáng buồn và đáng tiếc!

- Buồn là vì một Website về Y khoa, chủ yếu là về Chẩn đoán hình ảnh, bị lợi dụng để đầu độc các bác sĩ, Sinh viên Y khoa, Cử nhân CĐHẢ... bằng các videos và hình ảnh Sex.

- Tiếc là vì sự phá đám này làm trễ nải việc phổ biến các bài giảng về Y học để phục vụ bệnh nhân tốt hơn cũng như làm chậm lại sự trau dồi đạo đức của người thầy thuốc bằng các kinh nghiệm sống đáng kính phục mà chúng tôi đã đưa lên mạng qua các mục ngoài chuyên môn như các truyện hay, PPS hay...

 Các anh "hacker",

      Thay mặt cho những người điều hành trang mạng này, tôi yêu cầu các anh đừng phá chúng tôi nữa vì chúng ta đâu có thù oán gì với nhau. Đây chỉ là một website hoàn toàn vô vị lợi và cửa để ngỏ (vì không cần đăng nhập) để mọi người đều có thể dễ dàng vào tham quan và tham khảo. Tôi rất phục các "hacker" về kỹ năng vi tính nhưng nếu các anh dùng những ưu điểm đó để làm các điều có ích cho xã hội, trong đó có người thân của các anh thì các anh sẽ tạo được phước cho chính mình và người thân của mình. Có một câu của người xưa mà tôi luôn luôn dùng làm kim chỉ nam cho mình: "Phàm làm việc gì, trước tiên phải xét đến hậu quả của nó".Tôi xin cảm ơn các anh trước.

 Các đồng nghiệp và các sinh viên Y Khoa thân mến,

      Trước hết, tôi xin lỗi quý anh chị em vì đã phải đóng Website một thời gian khá dài để chỉnh đốn lại cổng thông tin điện tử. Trước tình hình ô nhiễm môi trường tại Việt Nam vì cá chết hàng loạt, việc Website của chúng ta bị phá thật ra chẳng đáng là gì cả. Tuy nhiên, về vĩ mô chúng ta nên làm theo những gì trái tim mách bảo còn về vi mô thì chúng tôi phải cố khắc phục sự cố để tiếp tục phục vụ các bạn. Tuy nhiên, thứ tự của một số bài trong các mục không còn như trước, mong quý anh chị em thông cảm cho. Trên đời này, không có gì là bền vững cả! Nay còn, mai mất, không ai biết trước được. Do đó, các bạn hãy "download" những bài các bạn thích để làm tài liệu riêng cho mình. Tôi không dám chắc Website về CĐHẢ này còn tồn tại được bao lâu nhưng được ngày nào thì hay ngày ấy. Còn 3 năm nữa là tôi đã đến tuổi "Thất thập cổ lai hy"rồi. Tôi còn nhớ đã đọc được một câu mà mình thấy thích: "Sống đến 60 tuổi là đủ vốn rồi, thêm được ngày nào là Tạo Hóa khuyến mại cho ta đó". Tôi muốn dùng thời gian được khuyến mại này để làm thêm việc có ích cho xã hội hầu thực hành được lời nói của Bailey: “Khi chào đời bạn khóc, còn mọi người chung quanh cười. Hãy sống sao cho đến khi sắp qua đời, bạn mỉm cười còn mọi người khóc”.

                                                                                                       North Carolina, USA, ngày 4 tháng 5 năm 2016

                                                                                                                                 Thân mến,

                                                                                                                     BS NGUYỄN QUÝ KHOÁNG

TB= Website lần này có thêm 2 mục: "Âm nhạc" và "Hội họa- nhiếp ảnh" để thư giãn cuối tuần.